Làm đẹp toàn thân với các bài tập đơn giản tại nhà

Làm đẹp toàn thân với các bài tập đơn giản tại nhà

Ngày nay con người đôi lúc phải quay cuồng với công việc không có nhiều thời gian để đến các phòng tập vì vậy có nhiều người đã lựa chọn các bài tập thể hình ở nhà để giữ cho vóc dáng của mình luôn săn chắc và khỏe mạnh. Vậy chúng ta nên tập những bài tập như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Squat

Bước 1: Đứng thẳng lưng, hai tay thả lỏng buông xuống, hít thở đều.

Bước 2: Hít vào đưa hai tay ra trước ngực đồng thời khuỵu gối sau đó thở ra trở về vị trí cũ.

Thực hiện lặp lại các bước trên trong vòng 7 phút.

Bài tập này giúp bạn nhanh nhẹn và năng động hơn trong cuộc sống hằng ngày. Khi tập squat mọi người thường lầm tưởng nó chỉ tác động đến chân nhưng thực chất nó lại tác động đến các cơ chính của cơ thể. Squat giúp tăng cường cơ bắp, duy trì sự cân bằng, phòng chấn thương khi hoạt động thể thao.

2.Plank

Bước 1: Nằm sấp,chống 2 khuỷu tay lên sàn sao cho 2 khuỷu tay vuông góc với vai.

Bước 2: Kiễng gót chân sau cho lưng thẳng đồng thời cổ, lưng, gót chân nằm trên cùng một đường thẳng.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 10s.

Tiếp tục lặp đi lặp lại trong vòng 7 phút.

Bài tập này tác dụng đến toàn bộ các cơ ở vùng bụng. Ngoài ra còn làm giảm đau lưng tác động đến toàn bộ các vùng xung quanh cột sống.

3.Mountain climber- Động tác leo núi trên bộ

Bước 1: Chống hai tay xuống đất như tư thế chống đẩy, lưng thẳng, hít thở đều.

Bước 2: Kéo chân trái lên cùi chỏ tay trái rồi đưa chân trái trở về vị trí cũ. Tương tự như vậy với chân phải.

Tiếp tục tập như vậy kèm theo việc tăng dần tốc độ trong vòng 7 phút.

Động tác này giúp bạn có thể đánh tan một lượng mỡ bụng đáng kể, giúp duy trì tim mạch. Ngoài ra đây còn là động tác tăng sức bền, sức dẻo dai của cơ đùi.

4.Burpee- Bài tập kết hợp

Bước 1: Đứng thẳng người, chân mở rộng bằng vai đưa tay về tư thế Squat, đặt 2 tay chống lên sàn, duỗi thẳng chân sao cho 2 bàn chân hơi kiễng gót.

Bước 2: Thực hiện chống đẩy một lần sau đó khép 2 chân lại rồi nhảy lên cao nhất có thể.

Thực hiện liên tục động tác trong vòng 7 phút.

Burpee được coi là bài tập đốt cháy mỡ toàn thân một cách nhanh nhất. Bài tập giúp tăng sức bật, sức bền đối với cơ thể. Bài tập đòi hỏi sự hoạt động của nhiều nhóm cơ như cơ đùi, cơ vai, cơ tay,… sẽ mang lại cho bạn một thân hình đẹp trong thời gian ngắn.

Trên đây là 4 bài tập đơn giản dễ dàng tập luyện ngay tại nhà. Các bài tập trên không chỉ rèn luyện cho một bộ phận nào đó mà còn tác động đến toàn bộ cơ thể của bạn. Với những người bận mải đặc biệt là nhân viên văn phòng thường hay phải ngồi nhiều vào ban ngày dễ bị tích tụ mỡ thừa. Vậy hãy bỏ túi bí kíp làm đẹp thân thể này ngay thôi. Chỉ với 30 phút mỗi ngày ngay tại nhà chắc chắn bạn sẽ có một thân hình đẹp và không phải lo là mình không đến được phòng tập nhé!